Nguyên nhân viêm dạ dày - Hiểu bệnh để chữa trị bệnh hiệu quảTrong thời kỳ mang thai của chị em, do tình trạng ốm nghén nôn nhiều rất dễ gây nên các triệu chứng đau bao tử. Điều này gây nên sự khó chịu cho mẹ đồng thời làm cho mẹ cảm thấy chán ăn, ăn không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ của người mẹ mà của cả em bé.
Nếu như chị em nào cũng đang bị tình trạng này, hãy nghe các chia sẻ sau đây của bác sỹ Vũ Hải – trưởng khoa sản của BV Từ Dũ.
Đối với bà bầu, có chế độ ăn uống một cách hợp lý không chỉ giúp cho mẹ và còn tốt cho sự phát triển của thai nhi. Có thể nói thời kỳ mang thai là thời điểm khá nhậy cảm, bởi vậy cho nên mẹ bầu cần phải kiêng nhiều thứ, chính điều này cũng là một phần tác động lên hệ tiêu hóa.
– Rối loạn tiêu hóa làm cho thức ăn xuống chậm, tiêu hóa kém.
– Tác dụng phụ của một số loại thuốc như kháng viêm, giảm đau, kháng sinh…
2, ĂN CHÍN UỐNG SÔI
Những đồ ăn dạng tái hay sống đều chứa những khuẩn không có lợi cho đường tiêu hóa, tốt nhất là ăn chín uống sôi, tuy nhiên đồ ăn không nên quá nóng bởi nó cũng sẽ ảnh tới dạ dày của bạn, hãy để thức ăn ở mức ấm vừa phải.
THUỐC CHỮA ĐAU BAO TỬ
Tùy vào nguyên nhân đau dạ dày mà chúng ta áp dụng các bài thuốc cho chính xác.

Chúng ta có thể sử dụng các bài thuốc dân gian đã được kiểm chứng.
Các vi khuẩn không có lợi cho tiêu hóa thường ẩn mình trong những thực phẩm chưa được nấu chín, bởi vậy nên bạn nên ăn đồ đã qua nấu chín, không ăn đồ nguội. Nhưng độ nóng của thức ăn cũng phải vừa đủ, ăn nóng quá dễ ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày.
Rất nhiều gia đình nấu canh hay cháo không thể thiếu lá tía tô, ngoài tác dụng giảm cảm cúm nó còn có tác dụng khác là ổn định hệ tiêu hóa, loại bỏ chứng khó tiêu đầy hơi.
Với các nguyên nhân ăn không tiêu mà chúng tôi đã nêu ở trên, nếu như bạn đang vướng vào nguyên nhân nào, hãy cố gắng thay đổi, để có một sức khỏe đảm bảo nhé.
Bộ phận hay được làm thuốc là phần mỏ thân cây và củ. Đối với loại này thì trên thị trường hiện nay đã có các nơi nghiền sẵn làm bột, bạn có thể đến các cơ sở bán thuốc đông y uy tín để mua.
Còn nếu như bạn không muốn sử dụng thuốc tây thì bài thuốc dân gian dưới đây cũng giúp bạn loại bỏ sự khó chịu của chứng đầy bụng nhanh chóng.
Việc đi bộ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được tăng cường, sau khi ăn 1 giờ bạn có thể đi bộ. Và sau đó từ 2 – 3 giờ thì bạn có thể đi nằm.
Bởi vậy tốt nhất là bạn nên đặt lịch khám sức khỏe thường xuyên theo quý hoặc tháng, nhằm đảm bảo khi bụng cồn cào mệt mỏi chỉ là bạn đói mà thôi.
Cũng là một trong các thực phẩm chữa đầy bụng rất tốt, nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều dễ gây tác dụng ngược lại. Một quả chuối sau bữa ăn là đủ để giảm triệu chứng đầy hơi.
Bởi vậy cho nên việc ăn uống thế nào cho hợp lý cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh luôn là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.
Với các mẹo trên, hy vọng chị em đã biết cách giúp tìm hiểu thêm mình không bị cồn cào bụng nữa. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *